TRÀ TRÁI CÂY NHIỆT ĐỚI

Một ly trà trái cây nhiệt đới hảo hạng bắt nguồn từ những quy trình bài bản. Mỗi loại trà sẽ có những công thức riêng, đem lại những trải nghiệm khác nhau.

Nguồn cảm hứng từ thức quà của vùng nhiệt đới

Hương vị thanh mát ngọt lành từ nguồn trái cây tươi ngon, chất lượng. Trái cây hòa quyện cùng hương vị thơm ngon từ lá trà khô thành thứ thức uống thanh mát cực tốt cho sức khỏe.

Ưu điểm vượt trội của trà trái cây nhiệt đới chính là nguyên liệu pha chế đều hoàn toàn từ nguyên liệu tươi, tự nhiên rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Có thể nói, đây là một loại thức uống tốt cho sức khỏe, và detox thanh lọc cơ thể.

Các loại trà để pha trà hoa quả

Khác với cách thưởng thức trà truyền thống pha ấm. Trà dùng pha trà hoa quả có những tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn riêng về màu nước, hương và vị trà.

Để có trà nguyên liệu phù hợp trong pha chế thì nước cốt trà là cực kì quan trọng. Nước phải có màu sẫm, vị chát nhẹ và không có vị đắng.

  • Trà đen là loại trà được sử dụng phổ biến nhất để pha trà hoa quả. Với ưu điểm nước trà đỏ đậm, khi phối hợp với các loại hoa quả nhiệt đới trông cực hút mắt.
  • Trà xanh là loại trà có màu nước sáng vàng và vị chát rõ ràng hơn, sẽ phù hợp hơn nếu phối hợp với các loại hoa hoặc lá như lá bạc hà, hoa đậu biếc, gừng và một số loại quả có hương thơm nhẹ như táo, chanh, quất.
  • Trà ô long là loại trà có màu nước vàng sẫm, và hương trà tự nhiên quyến rũ. Ô long thường được kết hợp với các loại hạt sen, quả vải và đào.

Cách ủ/hãm nước cốt trà

Để có thể tạo nên 1 cốc trà ngon thì cần nước cốt trà ngon. Tuy nhiên để hãm 1 cốt trà ngon thì không phải là điều đơn giản. Người pha trà cần lưu ý những thao tác sau:

  • Tỷ lệ trà : nước
  • Nhiệt độ pha trà
  • Thời gian pha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook call shopee lazada