BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN LY TRÀ SỮA NGON, AN TOÀN

Một ly trà sữa sạch nhìn tưởng dễ làm nhưng để làm ra nó phải trải qua các quá trình phực tạp và cầu kỳ. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh quán trà sữa hãy tham khảo bài viết ngay nhé.

Từ trước tới nay, Trà sữa sạch luôn được sự quan tâm của người mê trà sữa. Chính vì vậy có nhiều quán trà sữa nắm bắt được tâm lý đó nhiều quán trà sữa sạch chú trọng trong việc chế biến từ công thức đến chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa trân châu. Có thể bạn cũng đang tò mò quy trình làm ra một ly trà sữa sạch?

Thực tế, Chế biến trà sữa không phải cần kỹ thuật gì quá cầu kỳ, nguyên liệu làm trà sữa trân châu cũng dễ mua dễ tìm. Mà chính vì những yếu tố thuận lợi đó mà để sản xuất một ly trà sữa thơm ngon và hợp vệ sinh thật sự mới cần sự cẩn thận và chất lượng từ chính những nguyên liệu làm trà sữa trân châu làm ra chúng.

Thứ nhất, Nước pha trà và trà

Người làm trà sữa cần phải sẵn sàng cho mình loại nước sạch đảm bảo để cho ra loại nước sạch và tuyệt đối bình yên an toàn để pha chế, nâng cao hương vị của trà.

Trà dùng để pha trà sữa phổ biến là trà Ô long và hồng trà, lục trà (trà hoa nhài) để làm phần nước trà. Trong đó hồng trà, cần phải chọn loại hồng trà Đài Loan nhập cảng gồm 100% chồi non và búp trà đen hảo hạng, được đặc chế và gạn lọc để cho ra những tinh chất quý nhất của trà đen. Còn với trà xanh, cần phải chọn loại trà xanh được dùng từ các nông trường lớn, tuyển lựa kỹ càng những búp trà ngon nhất. Sau đó, những búp trà này sẽ được đem ướp với hoa nhài thiên nhiên không hóa chất để có mùi hương thiên nhiên, nhẹ nhàng nhưng mà lại cực kỳ bảo đảm an toàn với sức khỏe.

Đây là một trong những nguyên liệu làm trà sữa trân châu quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng ly trà mà người pha chế cần lưu ý.

Thứ hai, Trân châu và bột sữa

Trân châu sạch làm từ bột sắn tự nhiên được nấu ở nhiệt độ cao, đảo liên tục để trân châu không bị dính… có hương vị thơm ngon mà an toàn. Nhưng do nhiều quán kinh doanh sử dụng nguyên liệu làm trà sữa trân châu là những hạt trân châu nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng nên khiến không ít người ác cảm về loại thức uống bổ dưỡng này.

Còn với sữa bột, nếu bạn là người kinh doanh có tâm mong muốn quán của mình phát triển lâu dài thì không chọn bừa các loại sữa bột rẻ tiền, trôi nổi trên thị trường để pha vào trà của mình. Làm vậy không những không bảo đảm hương vị của ly trà, nhưng mà còn gây hại tới sức khỏe của khách hàng. Sữa bột để pha trà cần là loại sữa bột đạt tiêu chuẩn, xuất xứ từ Pháp, Đài Loan, Indonesia, Malaysia…

Thứ ba, Bí quyết kinh doanh của các chuỗi trà sữa lớn

Công thức làm trà sữa thì rất đơn giản vì bạn có thể lên mạng và có thể tìm kiếm ra hàng ngàn cách làm không giống nhau. Một ly trà sữa dùng các nguyên liệu làm trà sữa trân châu để quá lâu và quá 4 tiếng thì sẽ không bao giờ ngon. Vậy với những chuỗi trà sữa béo như Gongcha , Ding Tea, Toco toco, …họ phục vụ tới hàng nghìn cốc trà sữa mỗi ngày thì họ làm gì để vừa phục vụ đủ nhu cầu thị trường mà vẫn giữ được hương vị cho cốc trà sữa sạch sẽ của mình? Đó chính là những máy móc, khí cụ chuyên sử dụng như cách trà giữ nhiệt không mất mùi hương và hương vị cho nước trà, máy giữ lạnh nước trái cây, máy dập nắp cốc…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook call shopee lazada