Trào lưu trà sữa bóng đèn gây sốt trong giới trẻ

Giới trẻ hai miền Nam – Bắc đang rất thích thú với trải nghiệm uống trà sữa trong chai hình bóng đèn, một ý tưởng xuất phát từ Đài Loan.

Trà sữa là thức uống được ưa chuộng trong giới trẻ. Đây là một trào lưu đang được săn đón nhiệt tình ở rất nhiều quốc gia, bắt nguồn từ ý tưởng của một chủ quán trà sữa tại Đài Loan. Hình ảnh các cô nhân viên có thân hình “vạn người mê” phục vụ trà sữa bóng đèn được đăng tải lên mạng xã hội, tạo nên một cơn sốt mạnh mẽ.

Uống trà sữa trong bóng đèn mới đúng điệu. Ảnh: foody.vn

Cô gái Jocelyn Kao của Đài Loan đã tận dụng những chiếc bóng đèn bị bỏ đi để đựng trà sữa. Sau đó, hàng loạt chai trà sữa được thiết kế theo hình bóng đèn lật ngược đã ra đời. Kích cỡ các chai này thường lớn hơn bóng đèn thật và cũng đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhờ sức hút của trà sữa bóng đèn, nhiều cơ sở sản xuất chai bóng đèn cũng “ăn nên làm ra”.

Một số quán trà sữa áp dụng “tuyệt chiêu” in tên khách hàng lên vỏ chai. Ảnh: iVivu.

Ở Việt Nam, trà sữa bóng đèn “đổ bộ” lần đầu tiên tại TP HCM và nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới trẻ. Hà Nội cũng không đứng ngoài xu thế chung khi hiện nay “trà sữa bóng đèn” là từ khóa được quan tâm trên mạng xã hội. Hình dạng độc đáo của chai trà sữa khiến các bạn trẻ đua nhau chụp ảnh check-in. Hiểu được tâm lý này, nhiều quán trà sữa đã dán thêm những logo hình thù ngộ nghĩnh, thắt nơ ở cổ chai (phần đui đèn), viết hoặc in tên khách hàng trên vỏ chai… để những bức ảnh thêm phần long lanh.

 

Giá mỗi chai trà sữa bóng đèn đều phù hợp với túi tiền của các bạn trẻ. Ảnh: Bếp của Bâu.

Dù đều sử dụng chai bóng đèn nhưng đồ uống ở mỗi quán là khác nhau. Ngoài trà sữa truyền thống với trân châu dẻo, còn có trà sữa kem nổi vị mặn, trà Thái xanh, trà Thái đỏ, nước ép, trà hoa quả các vị… được cho vào chai bóng đèn thay vì đựng trong cốc thông thường, tạo sự mới lạ và thu hút khách hàng. Khi trào lưu chai bóng đèn đang ngày một phổ biến, chất lượng của đồ uống chính là yếu tố khiến khách hàng quyết định chọn quán nào để dừng chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook call shopee lazada