NGUỒN GỐC VÀ CÔNG DỤNG CỦA HỒNG TRÀ

1. Hồng trà là gì? Nguồn gốc của hồng trà

*Hồng trà là gì?

Hồng trà  hay còn được gọi là trà đen, trà đỏ, tên tiếng Anh là Black tea vì màu sắc của trà có màu hồng ngọc hoặc nâu đỏ sau khi hãm và pha trà. 

Được tạo nên từ quá trình lên men toàn phần, oxy hóa 100% những búp trà xanh non của cây trà để chúng chuyển hóa từ màu xanh lục sang màu sậm hơn (màu đen) bao gồm các khâu từ hái trà – làm héo – vò trà – lên men -sấy khô – phân loại – đóng gói, lưu trữ và bảo quản. Hồng trà có hương vị rất thơm ngọt và đậm đà,phù hợp để pha các loại trà sữa, trà trái cây,….

* Nguồn gốc của hồng trà

Hồng trà ra đời vào khoảng thế kỷ 17 ở Trung Quốc khi người dân phát hiện ra trà được lên men thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn. Sau khi được du nhập vào Châu Âu, hồng trà đã trở thành đồ uống được tiêu thu nhiều nhất chỉ sau nước lọc.

  1. Lợi ích và công dụng của hồng trà:

*Lợi ích của hồng trà:

Không ít người thắc mắc rằng “Uống Hồng trà có tốt không?”. Dưới đây là một số lợi ích đặc trưng của loại trà này để bạn cân nhắc xem có nên uống hay không:

  • Nâng cao tinh thần giúp tỉnh táo, tiêu trừ mệt mỏi (nhờ hàm lượng cafein)
  • Phòng ngừa các bệnh tim mạch, đái tháo đường
  • Hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch (nhờ chất tannin)
  • Lợi tiểu, giảm nhiệt, giải độc, sát trùng
  • Diệt khuẩn, ngăn ngừa sâu răng, cung cấp vitamin chống lão hóa, đẹp da, nuôi dưỡng và bảo vệ dạ dày
  • Tiêu lượng mỡ thừa giúp giảm cân (nhờ chất axit), phòng ngừa ung thư (nhờ chất chống oxy hóa EGCG)
  • Tốt cho việc dưỡng tóc

*Công dụng của hồng trà:

Hồng trà không chỉ được uống theo kiểu truyền thống mà còn được biến tấu thành nhiều loại thức uống hấp dẫn khác như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook call shopee lazada