GIẢI NHIỆT MÙA HÈ VỚI 15 CÔNG THỨC PHA CHẾ MOCKTAIL DỄ THỰC HIỆN TẠI NHÀ

Hình thức đẹp mắt, hương vị tuyệt vời, nguyên liệu dễ tìm và công thức pha chế đơn giản mà bất cứ ai cũng thực hiện được, những thức uống mùa Hè sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người.

Bước vào cao điểm mùa Hè, lại đang có nhiều thời gian ở nhà, còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta trổ tài pha chế những thức uống thanh mát, ngon miệng và đẹp mắt cho bản thân và gia đình. Từ những loại mocktail sáng tạo đến các biến tấu mới cho món trà ngọt cổ điển, 15 công thức pha chế độc đáo và dễ thực hiện tại nhà sau đây sẽ giúp bạn xoa dịu những trưa nắng nóng, đồng thời có thêm những bức ảnh tuyệt đẹp để chia sẻ trên Instagram của mình.

TRÀ ĐÀO

Nguyên liệu

– 10 túi trà đen

– 1 quả chanh vàng, rửa sạch và thái lát

– 1 nhánh gừng tươi, gọt vỏ và đập dập

– 1/2 cốc siro Đào Mật Ong QueenSyrup

– Vài lát đào đóng hộp

Cách pha chế

– Cho túi trà, vài lát chanh và gừng vào bình lớn.

– Đổ nước nóng vào bình, đợi khoảng 7 phút.

– Lọc bỏ túi trà, chanh và gừng. Cho siro Đào Mật Ong QueenSyrup vào khuấy đều.

– Thêm chanh lát và đào miếng để trang trí.

– Đổ vào ly đầy đá và thưởng thức.

SODA DÂU TÂY BẠC HÀ

Nguyên liệu

– 2 cốc dâu tây tươi xắt nhuyễn

– 1 cốc đường cát

– 8 nhánh bạc hà tươi

– 6 cốc nước có ga ướp lạnh (soda hoặc nước khoáng có ga)

– 8 quả dâu tây tươi còn nguyên cuống

Cách pha chế

– Cho dâu tây xắt nhuyễn và đường vào một cái chảo nhỏ; dùng thìa gỗ trộn đều. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đến khi đường chảy hết.

– Đặt từng nhánh bạc hà vào lòng bàn tay và vò nhẹ cho ra tinh dầu (đừng vò nát vì sau đó bạn sẽ phải gắp bạc hà ra). Cho bạc hà vào hỗn hợp dâu tây rồi khuấy đều và tắt bếp. Để hỗn hợp nguội trong nhiệt độ phòng khoảng 15 phút.

– Gắp các nhánh bạc hà ra khỏi hỗn hợp. Lọc hỗn hợp qua một cái rây lưới mịn và cho vào ly.

– Đổ đá vào ly rồi cho tiếp soda hoặc nước có ga vào.

– Cắt một khe nhỏ trên đầu quả dâu tây và trang trí trên viền ly cùng một nhánh bạc hà tươi. Bạn cũng có thể cắt dâu tây thành lát rồi cho vào ly để trang trí đẹp mắt hơn.

MOCKTAIL CAM GỪNG

Nguyên liệu

– 5 cốc nước ép cam tươi cùng với vài lát cam để trang trí

– 3 cốc nước dứa ướp lạnh

– 1/2 thìa cà phê Bitter cam

– 3 chai bia gừng ướp lạnh

Cách pha chế

– Cho nước cam, nước ép dứa và Bitter cam vào bình đựng, khuấy đều.

– Cho hỗn hợp vào ly có trang trí vài lát cam.

– Thêm đá và rót bia gừng lên trên.

SINH TỐ CHANH

Nguyên liệu

– 4 viên kem vani

– 2 cốc nước chanh để lạnh

– 2 thìa nước cam tươi (từ 1 quả cam)

– 1 thìa nước cốt chanh tươi (từ 1 quả chanh)

Cách pha chế

– Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn mịn.

– Đổ ra ly. Trang trí bằng một lát cam/chanh tươi và thưởng thức ngay lập tức.

NƯỚC CHANH DÂU TÂY

Nguyên liệu

– 1 cốc đường cát

– 6 cốc nước

– 500gr dâu tây rửa sạch, cắt đôi

– 1 cốc nước chanh tươi vắt từ khoảng 10 quả chanh

– Lá bạc hà (tùy chọn)

Cách pha chế

– Cho đường và 1 cốc nước vào trong một chiếc chảo nhỏ ở lửa vừa. Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Để nguội.

– Cho dâu tây và 1 cốc nước vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi nhuyễn và lọc qua lưới mịn để loại bỏ hạt và xơ.

– Cho hỗn hợp dâu tây xay nhuyễn, nước đường, nước cốt chanh và 4 cốc nước còn lại vào bình lớn rồi khuấy đều. Gia giảm thêm nước hoặc nước cốt chanh cho vừa miệng.

– Thêm đá và trang trí bằng lá bạc hà hoặc dâu tây cắt lát.

VIRGIN PIÑA COLADA

Nguyên liệu

– 1 túi dứa đông lạnh (hoặc tự cắt dứa hình hạt lựu rồi đông lạnh trước khi pha chế)

– 4 muống kem lớn (khoảng 1 cốc)

– 1 cốc nước cốt dừa

– 1/2 cốc nước ép dứa (tự ép hoặc mua nước ép đóng chai)

– Vài lát dứa và quả anh đào maraschino để trang trí

Cách pha chế

– Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay ở tốc độ cao.

– Đổ ra ly và trang trí bằng một lát dứa trên miêng ly hoặc quả anh đào maraschino.

SHIRLEY TEMPLE

Nguyên liệu

– 3 cốc soda chanh (hoặc 7UP, Sprite)

– Nước cốt 1 quả chanh

– 4 muỗng cà phê siro lựu

– Quả anh đào quả anh đào maraschino để trang trí

Cách pha chế

– Đổ đầy đá viên vào ly.

– Cho nước cốt chanh vào trước, sau đó cho soda chanh vào.

– Từ từ rót siro lựu lên trên.

– Trang trí bằng quả anh đào maraschino.

TRÀ CHANH ARNOLD PALMER

Nguyên liệu

– 3/4 cốc đường cát

– Nước ép từ 6 quả chanh lớn (khoảng 3/4 cốc)

– 1/3 cốc mật ong

– 5 túi trà đen

– Lá bạc hà tươi, chanh lát để trang trí

Cách pha chế

– Đổ 1 cốc nước và 3/4 cốc đường cát vào nồi nhỏ và đun trên lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Nấu sôi thêm 2 phút thì tắt bếp, để nguội.

– Pha nước đường vừa nấu với 2 cốc nước và nước cốt chanh.

– Đun sôi 4 cốc nước trong nồi nhỏ với lửa vừa. Cho mật ong vào, khuấy đều, sau đó tắt bếp rồi cho 5 túi trà đen vào ngâm trong 5 phút. Sau 5 phút lấy túi trà ra và để nguội.

– Đổ nước chanh và trà đã pha chế vào bình lớn, lắc đều.

– Cho đầy đá vào ly rồi rót hỗn hợp trà chanh vào. Trang trí bằng một lát chanh trên miệng ly và một nhánh bạc hà tươi.

MOCKTAIL MARGARITA DƯA HẤU

Nguyên liệu

– 1 cố đường

– 1 cốc nước

– 8 cốc dưa hấu không hạt cắt hạt lựu

– 1/2 cốc nước chanh tươi

– Chanh lát để trang trí

– Muối hồng Himalaya (hoặc muối biển bình thường)

Cách pha chế

– Cho đường và nước vào nồi nhỏ, đun trên lửa vừa. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, vặn nhỏ lửa lại, khuấy đều thêm 1 phút cho đến khi đường tan hết rồi tắt bếp. Khi này hỗn hợp phải có màu trong. Cho nước đường vào hộp rồi cất vào tủ lạnh vài giờ.

–  Cho dưa hấu hạt lựu vào máy xay sinh tố. Xay trong khoảng 45 giây cho đến khi hỗn hợp mịn và nổi bọt. Sau đó, thêm 1/2 cốc nước đường đã làm ở trên và nước chanh tươi vào máy xay, xay thêm vài giây.

– Đổ muối ra đĩa. Lấy một miếng chanh chà vòng quanh miệng ly cho ướt rồi úp vào đĩa muối.

– Cho đá vào đầy ly rồi đổ hỗn hợp margarita đã xay ở trên vào. Gắn một miếng chanh lên miệng ly để trang trí.

BELLINI DƯA HẤU

Nguyên liệu

– 1 cốc dưa hấu không hạt cắt hạt lựu ướp lạnh

– Champagne hoặc sparkling cider (nước trái cây lên men), Strongbow ướp lạnh

Cách pha chế

– Cho dưa hấu vào máy xay, xay nhuyễn cho đến khi nổi bọt.

– Đổ dưa hấu xay vào khoảng nửa ly. Sau đó đổ đầy ly bằng champagne hoặc sparkling cider. Trang trí bằng một miếng dưa hấu nếu cần.

SANGRIA KHÔNG CỒN

Nguyên liệu

– Chanh vàng, chanh xanh, cam tươi thái lát

– Quả nam việt quất (có thể thay bằng các loại quả mọng khác)

– 2 cốc nước ép nam việt quất

– 2 cốc nước ép nho

– 1 cốc nước ép cam

– 1/2 cốc nước ép chanh vàng

– 4 cốc nước khoáng có ga hoặc soda chanh, 7UP, Sprite…

* Có thể sử dụng nước ép trái cây tươi hoặc nước ép đóng chai.

* Nước khoáng có ga sẽ cho kết quả ít ngọt hơn soda chanh, 7UP, Sprite…

Cách pha chế

– Cho các lát chanh vàng, chanh xanh, cam tươi và quả nam việt quất vào trong bình thủy tinh lớn, sau đó cho các loại nước ép trái cây vào. Khuấy đều.

– Để vào tủ lạnh cho đến khi sử dụng.

– Trước khi sử dụng, cho nước khoáng có ga hoặc soda chanh vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều. Có thể thêm đá nếu muốn.

MOCKTAIL HOA ĐẬU BIẾC

Nguyên liệu

– 2 muống canh hoa đậu biếc khô

– Lá bạc hà tươi hoặc 2 túi trà bạc hà thảo mộc

– 1/2 cốc đường cát (có thể thay thế bằng mật ong hoặc siro tùy theo sở thích)

– 1 cốc nước chanh tươi từ 5-7 quả chanh vừa

– Sữa tươi không đường cho phiên bản latte

Cách pha chế

– Nấu sôi 4 cốc nước. Trong khi đó, cho lá bạc hà tươi (hoặc 2 túi trà bạc hà thảo mộc) và hoa đậu biếc vào tô lớn cùng với đường (hoặc mật ong). Đổ nước sôi vào tô và đợi trong 5 phút.

– Sau 5 phút, lọc bỏ bã. Cho 4 cốc đá vào bình lớn và đổ hỗn hợp trà vào bình để làm lạnh. Lúc này trà có màu xanh coban khá đẹp mắt.

– Trước đó, hòa nước chanh tươi và 5 cốc nước. Cho vào tủ lạnh để làm mát.

– Cho đá vào ly thủy tinh cao. Rót hỗn hợp trà từ bình lạnh sang. Sau đó từ từ rót nước chanh vào. Hỗn hợp sẽ chuyển từ màu xanh coban sang màu tím.

– Nếu muốn thưởng thức như latte, bạn có thể thêm một lớp milk foam hoặc sữa tươi nguyên chất không đường lên trên cùng.

BLACKBERRY EARL GREY TEA LATTE

Nguyên liệu

– 1 cốc blackberry

– 1/2 cốc đường hoặc bất kỳ chất làm ngọt yêu thích của bạn

– 4 muỗng canh lá trà đen khô

– 1/2 cốc kem tươi hoặc sữa tươi

– 5 cốc nước

Cách pha chế

– Đun sôi 5 cốc nước. Trong khi đó, cho blackberry và đường vào một cái tô lớn. Nghiền thành một hỗn hợp sền sệt như mứt.

– Cho 4 muỗng lá trà khô vào hỗn hợp trên rồi đổ nước nóng vào ngâm trong 5 phút.

– Lọc bỏ xác và đổ trà vào một bình đá lớn để làm lạnh. Đá sẽ ngay lập tức tan ra, làm loãng hỗn hợp và làm mát trà. Có thể bảo quản trong tủ lạnh lên đến 7 ngày.

– Khi muốn uống, chỉ cần rót trà vào một ly đá và thêm kem hoặc sữa lên trên. Có thể trang trí bằng quả balckberry tươi hoặc hoa trong vườn.

* Thay blackberry bằng các loại quả mọng khác và bạn sẽ có phiên bản theo sở thích.

MOCKTAIL BLUE LAGOON

Nguyên liệu

– Siro Blue Curacao

– Nước cốt chanh tươi

– Soda chanh hoặc 7UP, Sprite ướp lạnh

– Muối và chanh lát để trang trí

Cách pha chế

– Dùng một miếng chanh làm ướt vành ly thủy tinh cao và úp xuống đĩa muối

– Đổ 1/4 cốc siro Blue Curacao vào ly

– Cho nước cốt chanh tươi vừa vắt vào ly (nước cốt chanh để lâu sẽ bị đắng). Thêm đá nếu muốn.

– Đổ đầy ly bằng soda chanh ướp lạnh.

– Trang trí bằng một lát chanh tươi và thưởng thức ngay.

MOCKTAIL CHANH VÀ DƯA LEO

Nguyên liệu

– 1 quả dưa leo bỏ vỏ

– 2 cốc nước lọc

– 1/2 cốc mật ong hoặc đường

– Nước cốt 7 quả chanh

– Nước khoáng có ga hoặc soda

– Dưa leo và chanh thái lát

Cách pha chế

– Cho dưa leo cắt nhỏ, nước, mật ong và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Xay ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

– Đổ hỗn hợp vào bình qua một cái rây để lọc hết bã.

– Thêm nước khoáng có ga hoặc soda cùng vài lát chanh và dưa leo vào bình. Thêm đá nếu muốn. Khuấy đều.

– Dùng chanh làm ướt vành ly rồi úp vào một đĩa muối để làm viền. Rót nước hỗn hợp vào ly rồi trang trí bằng vài lát chanh và dưa leo.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook call shopee lazada