CÁCH PHA TRÀ SỮA SOCOLA CHUẨN VỊ NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

Với những ai yêu thích socola và hương vị ngọt mát đậm đà hương vị từ trà sữa chắc hẳn không thể bỏ qua thứ đồ uống mang tên trà sữa socola. Sắp tới ngày Valentine, chúng ta cùng nhau làm một ly trà sữa socola ngọt ngào nhé!

CÁCH LÀM TRÀ SỮA SOCOLA CỰC NGON

CÁCH LÀM TRÂN CHÂU

Nguyên liệu gồm có:

– 1,5 muỗng bột năng

– 0,5 muỗng bột gạo (hoặc bột mì)

– 0,5 muỗng bột cacao nguyên chất

– 1 muỗng nước sôi

Cách làm

  • Cho các loại bột vào tô trộn đều.
  • Cho 100ml nước vào nồi đun sôi lên.
  • Lấy nước từng chút một cho vào hỗn hợp bột vừa trộn và đảo đều. Lưu ý, không để lượng nước đường ấm hay nguội đi mà phải đổ sôi trực tiếp vào. Vì khi bạn để nguội,  phần bột cũng sẽ bị cứng lại nên bạn phải cho nước sôi vào luôn nhé. Nhào bột càng kỹ, càng lâu thì viên trân châu của chúng ta sẽ dai và ngon hơn.
  • Bạn sử dụng một ít bột năng rải lên bề mặt nặn trân châu, bước này sẽ làm phần bột trân châu sẽ không bị dính vào tay. Bạn lấy bột, lăn thành hình sợi dài ra. Sau đó, lấy dao cắt thành những viên vừa ăn khoảng hạt lựu. Nếu bạn muốn hạt trân châu lớn thì cắt lớn, muốn nhỏ bạn cắt nhỏ ra nhé. Rồi lấy tay viên viên lại thành hình tròn.
  • Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và cho trân châu vào luộc. Lưu ý, bước này bạn phải dùng đũa khuấy thật đều để hạt trân châu không bị dính vào nhau. Sau 5 phút khi thấy phần trân châu nổi trên mặt nước nghĩa là đã chín. Vớt trân châu ra để ráo và cho vào một tô nước lạnh ngay nhé.
  • Sau 5 phút ngâm vào nước lạnh, bạn vớt trân châu ra một cái tô. Bạn cho đường vào phần trân châu mình mới vừa hoàn thành xong. Bước này giúp cho trân châu không bị dính lại với nhau.

     

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành phần trân châu rồi đấy.

CÁCH LÀM PHẦN TRÀ SỮA

Nguyên liệu gồm có

– 2 gói hồng trà

– 150ml nước sôi

– 2 muỗng sữa đặc,

-1 muỗng đường nâu

– 1 túi sữa tươi không đường

– 1 muỗng cafe bột cacao

Cách làm

  • Ngâm 2 túi hồng trà vào nước nóng. Cho bột cacao luôn vào lúc trà còn nóng để tạo hương vị.
  • Cho sữa tươi và sữa đặc vào trà và khuấy đặc.

Trình bày

Vớt trân châu cho vào ly, đồ phần trà sữa vào cùng với đó bạn cho thêm đá vào nhé sẽ tuyệt vời hơn đó.

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM TRÀ SỮA TRÂN CHÂU SOCOLA

– Khi cho hỗn hợp bột nhào trộn với nước nên nhào bột thật lâu cho dẻo và mịn hơn để trà sữa trân châu socola trở nên ngon và hấp dẫn.

– Các bạn muốn viên trân châu mềm, dai thì tăng lượng bột năng lên.

– Ngoài mùi vị hồng trà, các bạn có thể pha trà xanh, trà lipton,.. hoặc pha thêm nước dâu tươi để có vị dâuCác bạn thấy đấy, cách làm trà sữa socola rất đơn giản đúng không nào? Hãy tự tay mình vào bếp để làm ngay cho cả nhà ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn mà lại đảm bảo vệ sinh. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có them một thức uống giải nhiệt ngày hè trong sổ tay nấu ăn của mình.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook call shopee lazada