Cách Làm Trà Trái Cây Tươi Thanh Mát Hot Trend Hè 2023

Trà hoa quả nhiệt đới, thức uống không mới nhưng bỗng hot trở lại mùa hè này. Cùng QueenSyrup học cách làm trà trái cây tươi đơn giản mà ngon, thanh mát, giải nhiệt ngày hè nhé.

Nguyên liệu làm trà trái cây tươi

Phần trái cây

  • Các loại trái cây tươi: xoài, cam, táo, dứa, dưa lưới, dưa hấu, kiwi, quất, mận, nho, chanh leo, dâu tây, thanh long…
  • Đường trắng hoặc đường phèn

Trái cây tươi bạn có thể sử dụng tùy thích, nhà có loại nào dùng loại đó nhưng nên dùng các loại quả mọng nước nhé. Và nhất định phải có chanh leo cùng quất, chúng tạo nên vị và mùi thơm rất đặc biệt cho cốc trà trái cây của bạn. Nên chọn các loại quả có màu sắc khác nhau cho đẹp mắt và chọn quả có cả vị chua và vị ngọt để cân bằng. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn chọn mua hoa quả tươi ở cửa hàng thực phẩm sạch uy tín. Đường dùng ngâm trái cây bạn điều chỉnh theo độ ngọt mong muốn. Thông thường với 1kg trái cây thì mình dùng khoảng 400g đường.

Phần trà

Để pha trà trái cây nhiệt đới thì trà olong, trà đen hay trà xanh là những loại phổ biến được sử dụng. Chất lượng trà quyết định đến hương vị và chất lượng cốc trà thành phẩm.

Trà xanh: hương vị nhẹ nhàng, thanh mát và có tính chống oxy hóa. Loại trà này khi pha thì nước có màu hơi vàng xanh đặc trưng, phù hợp cho những loại quả như bưởi, quýt, chanh, táo…

Trà đen (hay hồng trà): loại phổ biến nhất trong pha trà trái cây, có màu nâu đậm. Loại trà này có hương vị đậm đà, thơm hơn và hàm lượng caffein cao hơn trà xanh.

Trà olong: loại trà được lên men một phần, hương vị thanh mát, ngọt dịu và độ đậm trung bình, nước có màu vàng sẫm.

Cách làm trà trái cây tươi

Sơ chế trái cây

– Tất cả các hoa quả đem rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút để loại bỏ hết bẩn cũng như tồn dư hóa chất. Sau đó vớt ra để ráo nước

– Chanh dây cắt đôi, dùng thìa nạo lấy phần thịt để riêng ra bát.

– Quất, tắc cắt làm đôi, bỏ hạt để không bị đắng.

– Các loại quả khác gọt vỏ nếu cần rồi cắt nhỏ, nên cắt cùng một kích thước. Cam vàng không cần gọt vỏ, đem thái lát mỏng

Ngâm trái cây với đường

Sử dụng bình thủy tinh hoặc hộp nhựa lớn, cho tất cả các loại quả vào. Đổ phần chanh leo lên trên. Cuối cùng cho đường vào rồi trộn nhẹ nhàng. Lưu ý không được bóp hay dầm mạnh sẽ làm trái cây bị nát. Đậy kín hộp trái cây rồi để ở nhiệt độ phòng sau 6-7 giờ, đường tan hết và nước trong quả tiết ra thì có thể sử dụng được.

Phần trái cây ngâm đường này, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong 2-3 ngày. Nếu làm quá nhiều mà không dùng hết, bạn chia vào từng hộp nhựa nhỏ (như hộp caramel), chia đều cả phần quả và phần nước đường nhé. Sau đó, cho vào ngăn đá bảo quản.

Ủ trà

Cho 10g trà đen hoặc trà olong vào bình, rót 500ml nước vào và ủ trà. Với trà đen, bạn ủ ở nước sôi 95 độ C trong 15 phút.  Còn tà Olong bạn chỉ cần ủ trong 10 phút ở nước sôi 90 độ C. Sau khi ủ trà xong thì lọc lấy nước cốt trà.

Pha trà trái cây nhiệt đới

Cách pha trà trái cây nhiệt đới như thế nào cho ngon nhất?  sẽ hướng dẫn bạn pha một cốc trà 500ml, bạn tham khảo nhé

Đầu tiên, rót 100ml nước cốt trà, 20ml nước cốt hoa quả ngâm vào cốc hoặc bình lắc. Tùy theo khẩu vị từng người mà bạn có thể cho thêm 10ml syrup đường. Đặc biệt là hãy vắt thêm 2-3 quả tắc vào sẽ có mùi thơm hơn nhé. Đổ đá viên vào đầy bình. Sau đó đậy nắp lại và lắc 10-15 lần cho hòa quyện. Rót trà trái cây tươi ra cốc. Múc thêm một ít phần hoa quả để trang trí lên trên. Bây giờ thì khuấy đều và thưởng thức thôi nào.

Trà trái cây nhiệt đới có vị chua chua ngọt ngọt, thanh nhẹ của đường phèn, đậm vị trà, dậy mùi thơm đặc trưng của chanh leo và quất. Các loại hoa quả giòn tươi mát, thấm đường và không hề bị nát. Mùa hè nóng nực, có ly nước trà trái cây mát uống vừa ngon, vừa mát.

Cách làm trà trái cây tươi tại nhà vô cùng đơn giản, bạn có thể kiểm soát được phần nguyên liệu tươi ngon cũng như điều chỉnh được vị chua ngọt hợp khẩu vị. Trổ tài chiêu đãi gia đình ngay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook call shopee lazada