Mỹ đối diện với cơn ‘khủng hoảng trân châu’ vì COVID-19

Từ một thức uống không thể thiếu của người châu Á, các vị khách Mỹ cũng dần quen thuộc và từ chối mua trà sữa nếu thiếu… trân châu.

Trà sữa trân châu đã “đổ bộ” đến thị trường Bắc Mỹ được một thời gian khá lâu khi theo chân người tiêu dùng ở các phố Tàu. Đến nay, thức uống giải khát này đã trở món yêu thích của nhiều người sinh sống tại Mỹ.

Trà sữa đã trở nên rất quen thuộc đối với người Mỹ.
Trà sữa đã trở nên rất quen thuộc đối với người Mỹ.

Theo Business Insider, nguồn nguyên liệu đang dần cạn kiệt có thể khiến nhiều quán trà sữa trên toàn nước Mỹ lâm vào tình cảnh không còn đủ topping. Nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người Mỹ tăng cao, kéo theo nhiều vấn đề hậu cần do dịch COVID-19 gây ra. Hàng loạt các tàu chở hàng tại Bờ Đông lẫn Bờ Tây đang chờ đến lượt bốc dỡ.

Ông Oliver Yoon, phó chủ tịch phụ trách bán hàng và tiếp thị toàn cầu của Boba Direct (nhà cung cấp sản phẩm trà sữa trân châu ở Mỹ) – cho biết tình trạng này đã diễn ra từ khoảng một tháng trước. Sớm nhất vào cuối tháng 4, nguyên liệu trà sữa bao gồm trân châu, bột và các hương vị siro mới có thể cung ứng đều đặn trở lại.

Nếu thiếu trân châu, chẳng còn ai muốn uống trà sữa nữa.
Nếu thiếu trân châu, chẳng còn ai muốn uống trà sữa nữa.

“Khách hàng chủ yếu mua trà sữa vì trân châu”, bà Alex Ou, chủ một quán trà sữa ở Chicago tiết lộ. Loại topping làm từ sắn này đã khiến nhiều thực khách điên đảo. Nhiều người sẽ không chọn trà sữa nếu thiếu trân châu.

Tuy nhiên, không chỉ trân châu mà hàng loạt nguồn cung ứng nguyên vật liệu khác cũng rơi vào tình cảnh này.

Từ lời khuyên của các chuyên gia, các vị khách nên bình tĩnh với cuộc khủng hoảng mới chớm này, và nó có thể được khắc phục vào cuối tháng này. Một số bình luận cho rằng, đây là thời điểm dễ dàng tiết kiệm hơn khi không phải chi tiền để uống trà sữa trân châu trong nửa tháng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook call shopee lazada