Hướng Dẫn Ủ Hồng Trà (Trà Đen) Pha Trà Trái Cây Thơm Ngon Chuẩn Vị

Sử dụng hồng trà để pha trà trái cây đang là một xu hướng mới được nhiều quán đồ uống ứng dụng. Hãy cùng QueenSyrup tìm hiểu rõ hơn cách ủ hồng trà sao cho thật thơm ngon nhất trong bài viết này nhé!

Có nên sử dụng hồng trà pha trà trái cây? 

Nhiều người chuộng dùng trà xanh hương nhài hoặc trà Oolong để pha chế các món trà trái cây, trà chanh. Lý do là bởi họ cho rằng hồng trà có vị đậm và chát, hơi đắng, màu trà tối nên không phù hợp khi kết hợp với hương vị tươi mát của trái cây.

Thế nhưng với những dòng hồng trà chất lượng cao, thì hương vị sẽ rất thơm ngon và vẫn phù hợp để pha chế đa dạng các dòng đồ uống.

Phương pháp ủ hồng trà pha trà trái cây

Hồng trà hay trà đen là loại trà đã được oxi hóa hoàn toàn, nên cần được ủ với nước ở nhiệt độ cao để có thể chiết xuất hết các chất trong trà. Thông thường, bạn nên ủ trà đen trong nước ở nhiệt độ 90 – 95 độ C (tức là nhiệt độ nước sôi), thời gian ủ từ 12 – 15 phút tùy định lượng mẻ trà từ 25gr – 35gr.

Dưới đây là công thức ủ trà đen pha trà trái cây chuẩn của QueenSyrup:

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • 30gr trà đen
  • 1000ml nước sôi 95 độ C

Cách thực hiện:

B1. Cho trà vào nước sôi, ủ trong 12 phút.

B2. Lọc bỏ bã trà. Thêm 600gr đá. Khuấy đều, bảo quản trong tủ mát và dùng dần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook call shopee lazada