Biến Thể Mới Của Trà Sữa Với “Phiên Bản” Mang Tên Than Tre

“Nhân vật mới” trong bộ “tiểu thuyết Trà sữa” dài tập

Có thể nói đến thời điểm hiện tại, sau bề dày hàng thập kỷ phát triển như vũ bão và đạt đến mức cực thịnh, thị trường trà sữa cũng với danh mục các món uống biến thể từ thức uống này đã có cho mình hơn 300 loại khác nhau. Đa phần sự khác biệt là ở mùi vị kèm theo, có được do thay đổi nguyên liệu tạo vị hoặc tạo hương như các loại trái cây, thay đổi về tỷ lệ hoặc pha trộn các sắc thái khác nhau. Tưởng chừng như đã bão hòa thì mới đây, Menu các loại thức uống lại được bổ sung thêm một cái tên mới. “Tân binh” của chúng ta được mang một cái tên rất đỗi gần gũi, bình dị và dễ thương, Trà sữa than tre.

Trà sữa than tre là gì?

Nếu chỉ nghe tên và suy đoán, bạn cũng có thể nắm biết được gần đúng ý nghĩa của cái tên này. Cũng giống như các món trước đây, Trà sữa Than Tre được đặt theo nguyên liệu làm nên món uống đó. Trước đây chúng ta có Trà sữa Trân Châu, rồi Sữa tươi Trân Châu Đường Đen, nay sẽ là năm của Trà Sữa Than Tre.

Than tre là tên gọi của một loại nguyên liệu có khá nhiều ứng dụng. Từ làm đẹp, chăm sóc da, màu trang trí, cho đến ẩm thực, làm bánh và nay là trà sữa, tất cả ứng dụng của than tre nếu mà gom lại cũng được hẳn một cuốn từ điển mini. Công dụng của than tre nhiều là thế, tuy nhiên, ta chỉ nên khai thác đến khía cạnh sử dụng trong ẩm thực, cụ thể là các loại thức uống.

 

“Bộ nhận diện” Trà sữa than tre

Trà sữa thì dễ hiểu nhưng thuật ngữ “than tre” xem chừng có vẻ còn khá mới mẻ với nhiều người, đặc biệt là các bạn giới trẻ. Thực ra, loại nguyên liệu này đã được ứng dụng từ rất lâu. Nó có nguồn gốc từ một loại than chế biến từ loài tre đặc hữu của Nhật Bản. Cùng với thời gian, bột tinh than tre nay đã được đưa vào danh mục các loại nguyên liệu có thể sử dụng trong ăn uống và ẩm thực. Đó cũng là điểm bắt đầu cho Trà sữa than tre.

Than tre được sử dụng bởi màu sắc và cảm giác đặc trưng của nó khi uống. Màu sắc của Trà sữa than tre cũng rất dễ nhận diện với màu nâu đậm ngả sang xám, tạo cảm giác đậm đà và đầy hấp dẫn như một loại Chocolate hay Cacao “hàng tuyển”. Chưa dừng lại ở đó, khi trực tiếp thưởng thức một ngụm trà sữa than tre, cảm giác mà nguyên liệu này mang lại chính là sự mịn màng và sền sệt nơi đầu lưỡi, kế đó là vị chát nhẹ được cộng hưởng với phần trà và cuối cùng là hậu vị thơm béo của trà sữa.

Trà sữa than tre còn khá mới mẻ

Than tre có thể không đặc biệt, nhưng đi chung với Trà sữa thì rất khác biệt

Hương vị của than tre có thể không quá đặc biệt và cũng không dễ để nhận ra. Phải là những người có gu ẩm thực khá sành sõi thì có thể nhận ra sự khác biệt rõ rệt của loại nguyên liệu rất mới này trên thị trường. Tuy nhiên, về mặt cảm quan, màu sắc mà than tre mang lại cho món thức uống này là không thể lẫn vào đâu được. Màu sắc tự nhiên được hòa quyện chung với trắng ngà của sữa chính là điểm nổi bật mà thời gian tới sẽ còn được nhắc đến trong câu chuyện của các bạn trẻ khi nói về trà sữa.

Trà sữa than tre cũng rất dễ nhận diện với màu nâu đậm ngả sang xám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook call shopee lazada