3 CÔNG THỨC QUAN TRỌNG TRONG PHA CHẾ TRÀ SỮA

Cách pha chế trà sữa ngon vô cùng quan trọng, bạn đã nắm bắt được công thức pha chế trà sữa ngon nào chưa? Không thể phủ nhận sức hút mạnh mẽ của nó bởi từ người lớn, trẻ nhỏ cho đến học sinh, sinh viên hay các quý cô văn phòng đều yêu thích thứ đồ uống thơm ngon này. Vậy bạn đã biết công thức pha chế trà sữa bao gồm những công thức Trà sữa là đồ uống quen thuộc nguồn gốc từ đất nước Đài Loan xinh đẹp sau đó nhanh chóng lan rộng khắp thế giới trong đó có Việt Nam.

Công thức pha chế trà sữa được dựa trên 4 yếu tố tiên quyết giúp bạn tạo ra một sản phẩm ngon mà an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn phải biết về nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất. Nguyên liệu trà sữa ngon là phải có kiểm định công bố rõ ràng, tránh mua các nguyên liệu hàng chợ, không có công bố chứng từ chứng minh nguồn gốc sản xuất, hoặc nhãn mác không ghi rõ nhà sản xuất. Bạn nên mua nguyên liệu ở những công ty có chức năng sản xuất phân phối nguyên liệu trà sữa, bạn phải hỏi người bán xem có công bố chất lượng sản phẩm không? Có thể xuất được hoá đơn chứng từ không? Nguyên liệu trà sữa an toàn là do người mua về pha chế trà sữa có tâm hay không? Hay cứ rẻ thì mua mặc chất lượng và nguồn gốc nguy hiểm. Ở các nước phát triển nguyên liệu pha chế trà sữa được kiểm soát chặt chẽ, nếu bạn không thể chứng minh được nguồn gốc và kiểm định công bố sản phẩm có thể bạn phải đóng cửa.

Các thành phần dinh dưỡng trong một ly trà sữa bạn cũng nên nắm rõ để tư vấn cho khách hàng hoặc uống trà sữa đúng cách. Các thành phần dinh dưỡng trong trà sữa quan trọng có thể kể đến như: chất béo, chất đạm, cafein, tanin, vitamin… Nó góp phần cho một bữa dùng trà sữa khoa học và đúng nhu cầu của bạn. Vận dụng nguyên liệu đúng cách giúp bạn bảo đảm rằng ly trà sữa pha ra vừa tạo nguồn dinh dưỡng vừa đúng khoa học giúp cho khách hàng mê mẫn trà sữa của bạn và ở lâu với bạn do đảm bảo sức khoẻ mà vẫn ngon đậm đà.

Để làm nên một cốc trà sữa ngon lành thì phải trải qua khá nhiều công đoạn. Từ tìm kiếm nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng ổn định đến dụng cụ máy móc pha chế đảm bảo vận hành quy trình pha chế đó được ổn định chất lượng không thể hôm nay bạn pha chế một kiểu ngày mai lại pha một kiểu khác, vậy khách hàng sẽ nhàm chán mà bỏ thói quen uống trà sữa tại quán bạn.

Cách bảo quản trà sữa cũng vô cùng quan trọng nếu bạn pha xong mà không biết cách bảo quản để giữ trọn vẹn hương vị của nó thì bạn sẽ thất bại hoàn toàn trong chinh phục hương vị trà sữa thơm ngon được lòng khách hàng. Trà sữa chỉ theo cách làm Đài Loan thì để đảm bảo hương thơm nguyên bản kèm xoá bớt nổi lo lên men vi sinh vật họ thường pha chừng nào bán chừng đó. Trà sữa nhà làm thì khác với trà sữa Đài Loan, họ phải pha sẵn để qua đêm mới bán. Nếu giả sử nhân viên quên khử trùng dụng cụ sau khi nấu hoặc chai lọ hoặc dụng cụ chứa trà sữa chưa được ngâm nước sôi sau khi rửa xong có thể tiềm ẩn nguy cơ vi sinh vật lên men ở trà sữa cũ lây lan qua trà sữa mới và khiến khách hàng bạn đau bụng khi dùng những ly trà sữa như vậy.

Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về các công thức để có thể pha chế được ra những ly trà sữa hoàn hảo nhé.

1. QUAN TRỌNG SỐ MỘT LÀ CÔNG THỨC Ủ TRÀ

Để pha trà sữa chuẩn vị thì bạn phải biết cách lựa chọn nguyên liệu pha chế trà sữa ngon, hiểu rõ đặc tính từng loại trà pha trà sữa ngon, hiểu rõ định lượng và cách thức ủ đúng cách. Công đoạn này chiếm đến 80% độ thơm ngon của trà sữa nên chúng ta cần phải lưu ý những điểm sau:

• Nhiệt độ của nước: Mỗi loại trà khác nhau thì có phương pháp ủ khác nhau. Trà xanh và Trà nhài để có được màu sắc tươi nhất, cần nhiệt độ ủ trà chỉ ở 80 độ C. Còn với Hồng trà và Ô long, nhiệt độ ủ của hai loại trà này là 90-100 độ C.

• Thời gian ủ: Định lượng khác nhau thì thời gian ủ sẽ không giống nhau: Nếu số lượng ít thì chỉ cần 3-5 phút còn trong trường hợp ủ với số lượng lớn thì có khi lên đến 20-30 phút và phù thuộc vào loại trà đắng ít hay nhiều trà nào thơm ngon mức độ ít hay nhiều. Muốn trà đậm mùi nên dùng nhiều trà khô lên một chút chứ không nên ủ lâu vì dễ gây mùi nồng và đắng.

Sau khi thu được cốt trà, để làm lạnh nhanh ta sử dụng đá viên. Với cách làm này, cốt trà sẽ giữ được màu sắc tốt nhất và hương vị thanh dịu nhẹ. Trà pha trà sữa ngon là loại trà ít đắng, mùi thơm đậm đà lưu lại hương và vị sâu lắng và kéo dài, việc chọn trà ngon vô cùng quan trọng cho một ly trà sữa thành công. Bạn có thể hỏi chuyên gia trà để chọn ra loại trà như ý muốn. Thông thường dùng cho một ly tuỳ thuộc vào loại trà khác nhau: với mỗi ly trà sữa 500ml dùng khoảng 5-10gr trà, còn ly trà sữa 700ml dùng khoảng 6-12gr trà, tuỳ loại trà mà bạn chọn và mục tiêu bạn muốn.

• Chất lượng trà nguyên liệu: Đây là lưu ý quan trọng bởi nếu bạn có thực hiện đúng tất cả các bước theo đúng quy trình trên mà chất lượng trà kém thì đều vô ích.

2. CÔNG THỨC NẤU TRÂN CHÂU VÀ PUDDING

Trà sữa uống không đã rất thơm ngon rồi nhưng có thêm “người lái” là những hạt trân châu dai giòn sừn sựt hay những miếng pudding thơm ngon béo ngậy thì còn tuyệt vời hơn nữa.
Cách làm trân châu dẻo dai ngon và để lâu không bị cứng cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng trong trà sữa trân châu ngon, trân châu đa dạng về màu sắc rau củ kèm chất lượng dẻo dai như ý muốn. Là cách để bạn làm nên một ly trà sữa thơm ngon mà thú vị.

3. CÔNG THỨC ĐÁNH KEM PHÔ MAI MILK FOAM

Trà sữa trân châu là loại trà sữa truyền thống có từ khi trà sữa đổ bộ vào Việt Nam nhưng cho đến nay thì có thêm muôn vàn loại topping khác có thể kể đến như trân châu trắng, hạt thạch trái cây, trân châu sợi… và đặc biệt không thể không kể đến là Kem phô mai Milk Foam.

Có thể nói một năm trở lại đây kem Milk Foam là lại topping được lòng giới trẻ nhất. Mỗi thương hiệu có những bí kíp riêng, thành phần nguyên liệu với tỉ lệ riêng để làm nên vị Milk Foam đặc biệt của riêng mình.

Milk Foam chuẩn có vị béo béo, ngậy ngậy, Milk Foam muối biển có màu trắng ngà còn Milk Foam vị phô mai thì lớp kem lại có màu vàng óng, hấp dẫn.

Khi đánh Milk Foam cần lưu ý đánh không quá loảng khiến kem bị dễ tan trong nước, cũng không bị đặc quá, mà dân pha chế thường gọi là bị “chết kem”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook call shopee lazada